WPML – Plugin wordpress làm website đa ngôn ngữ tốt nhất

Hiện nay, nhu cầu làm web đa ngôn ngữ khá phổ biến, đa ngôn ngữ trong nhiều lĩnh vực như: web tin tức, web giới thiệu sản phẩm, web giáo dục, bán hàng, blog cá nhân,… Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, nhiều tác giả, nhóm tác giả đã cho ra đời các plugin WordPress cho phép bạn tạo 1 Website đa ngôn ngữ như: WPML, qTranslate, PolyLang,….mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng, có loại có phí, loại miễn phí (bị giới hạn chức năng). Với mình, sau một thời gian sử dụng, mình cảm thấy WPML sử dụng rất hài lòng, với mức phí sử dụng có thể nói là rẻ nhất và DUY NHẤT, thanh toán 1 lần để sử dụng trọn đời. Do đó, mình quyết định đầu tư gói Multilingual CMS Lifetime (Giá hơn 195$) để sử dụng lâu dài. Bạn có thể tải plugin này miễn phí bên dưới hoặc có thể mua key từ mình để sử dụng thêm nhiều addons với mức phí rất rẻ.

WPML - Plugin wordpress làm website đa ngôn ngữ tốt nhất

WPML là sản phẩm của OntheGosytems phát triển từ năm 2007. Với WPML, bạn có thể dịch tất cả các bài viết, các trang, các loại bài tùy chỉnh, và các menu trong bất kỳ ngôn ngữ mà bạn muốn,…. Nó cũng kết nối bạn với các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp, vì vậy bạn có thể thuê người dịch nội dung của bạn.

WPML hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay. WPML có thể tương thích với các phiên bản WordPress mới nhất, nhà cung cấp thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhằm mang lại dịch vụ tốt nhất cho người dùng.

WPML is a plugin for WordPress. Simply put, plugins extend the functionality of the basic WordPress CMS. In our case, WPML makes WordPress run multilingual.

WPML lets authors write content in different languages and translate content. It also includes advanced features for translation management and an interface for professional content translation.

Using WPML requires no technical or programming skills. Site admins can install it and turn their site multilingual, without any coding. WPML includes a complete API, for integrating with other plugins and translation systems. This way, developers can easily use WPML and turn their products into multilingual.

Tải WPML

WPML là plugin có trả phí, giá tầm 29$/1key/1domain, bạn có thể xem giá trên Trang chủ WPML, bao gồm:

 • WPML Multilingual CMS (Plugin)
 • WPML String Translation (Addons đi kèm)
 • WPML Translation Management (Addons đi kèm)
 • WPML Sticky Links (Addons đi kèm)
 • WPML CMS Nav (Addons đi kèm)
 • WPML Media (Addons đi kèm)
 • WPML All Import (Addons đi kèm)
 • WooCommerce Multilingual (Addons đi kèm, hỗ trợ tốt cho website có WooCommerce)
 • Gravity Forms Multilingual (Addons đi kèm)
 • Advanced Custom Fields Multilingual (Addons đi kèm)
 • MailChimp for WordPress Multilingual (Addons đi kèm)

Bạn có thể TẢI MIỄN PHÍ tại:

Ngoài ra, bạn có thể mua trực tiếp qua mình chỉ với giá rất rẻ, bao gồm plugin WPML, tất cả addons đi kèm,1 tài khoản hỗ trợ trực tiếp từ nhóm WPML, tất nhiên là được update trọn đời. (Hiện tại đã có hơn 100 bạn đã mua trực tiếp qua mình và rất hài lòng về nó). Vui lòng Nhắn qua Facebook, hoặc sử dụng công cụ chat trực tuyến bên dưới.

Hướng dẫn cài đặt WPML cơ bản

Đầu tiên, bạn hãy tải plugin WPML ở đường dẫn bên trên.

Sau khi cài WPML và kích hoạt, bạn chọn WPML => Ngôn ngữ (Languages) . Bây giờ hãy bắt đầu thêm nguôn ngữ mà bạn muốn sử dụng trên website của mình. Ở phần các ngôn ngữ (Site Languages) của trang web, bạn chỉ cần nhấn vào Thêm/ Bỏ ngôn ngữ (Add/remove languages) và chọn ngôn ngữ mong muốn cho website của mình. Ví dụ: mình sử dụng 2 ngôn ngữ Tiếng việt và English thì nó sẽ dạng như này :

Chọn xong, nhấn Lưu (Save) lại. Tiếp theo tới phần Language URL format (Định dạng URL của ngôn ngữ), bạn nên chọn như hình để chuẩn SEO hơn nhé!

Để hiển thị mục lựa chọn ngôn ngữ trên Menu, bạn vào phần Menu language switcher, nhấn thêm ngôn ngữ mới trên menu (Add a new language switcher to a menu) và thiết lập cài đặt như mong muốn.

Về phần dịch bài viết có sẵn, bạn lựa chọn Ngôn ngữ mình muốn dịch, sau đó click vào dấu + để thêm ngôn ngữ khác cho bài viết. Xem như hình.

 

WPML đã tối ưu tốt nhất cho người không rành về công nghệ thông tin, nên thao tác cũng khá dễ dàng, không yêu cầu nhiều về lập trình,… Nên mình chỉ hướng dẫn cơ bản cách cài đặt, hướng dẫn cụ thể hơn khi có thời gian.

Chúc bạn thành công!